Gọi ngay

CỎ NHÂN TẠO SÂN VƯỜN - VỆ SINH BẰNG CÁCH NÀO ?

13-09-2016 - 4:55 PM

VỆ SINH CỎ NHÂN TẠO SÂN VƯỜN ĐÚNG CÁCH

 

Cỏ nhân tạo giá rẻ xuất hiện tại Việt Nam như đem đến một luồng gió mới cho cuộc sống hiện đại khi mà ngày càng có nhiều nhà đầu tư sử dụng cỏ nhân tạo sân bóng đá để phục vụ mục đích kinh doanh của mình thì cỏ nhân tạo sân vườn, cỏ nhân tạo trang trí cũng thể hiện vai trò thiết thực của chúng trong sinh hoạt thường nhật.

Vệ sinh cỏ nhân tạo sân vườn là một hoạt động bảo dưỡng định kì quan trọng trong suốt quá trình sử dụng thảm cỏ nhân tạo của bạn. Bởi chịu nhiều tác động trực tiếp hằng ngày của con người nên thảm cỏ nhân tạo sân vườn hay cỏ nhân tạo trang trí thường xuyên xuất hiện các vết bẩn, đặc biệt có một số vết bẩn "cứng đầu" luôn làm khó chúng ta khi vệ sinh cỏ nhân tạo sân vườn.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng. Bài viết này sẽ chia sẻ cách giải quyết rắc rối từ những vết bẩn đặc biệt giúp bạn vệ sinh nhanh chóng, bảo dưỡng tốt và tăng tuổi thọ cho thảm cỏ nhân tạo sân vườn của mình.

 

 

Cách vệ sinh cỏ nhân tạo sân vườn:

  1. Bụi, phấn hoa và khí thải

Nước mưa có thể loại bỏ bụi, phấn hoa và khí thải. Tuy nhiên nếu ở những vùng khan mưa, bạn cần thường xuyên rửa trôi những chất bẩn trên cỏ nhân tạo trang trí bằng việc tưới nước. Đối với những chỗ bẩn nhẹ, bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển cùng một ít chất tẩy gia dụng pha loãng với nước để rửa sạch vết bẩn, sau đó dùng nước sạch rửa lại một lần nữa thảm cỏ nhân tạo sân vườn.

  1. Vết bẩn từ các hoá chất

Trước hết, bạn phải thật nhanh chóng làm sạch vết bẩn dạng này vì khi vết bẩn hóa chất đã khô cứng, việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn nhiều. Nếu vết bẩn còn ướt, bạn nên dùng khăn giấy hoặc vải khô thấm nhẹ nhàng, sau đó quét hoặc dùng máy hút bụi để làm sạch thảm cỏ nhân tạo trang trí. Ngược lại, nếu vết bẩn khô cứng rồi thì nên dùng muỗng cạo đi rồi dùng nước rửa lại cho sạch.

Như chúng ta đã biết, cỏ nhân tạo giá rẻ được sản xuất từ nhựa tổng hợp, ít có khả năng gây ra phản ứng dưới tác động của các loại chất tẩy rửa. Tuy nhiên chúng ta tốt hơn là nên sử dụng các loại chất tẩy rửa gia dụng đã pha loãng và phải thật cẩn thận để không gây hại đến các bộ phận khác trong thảm cỏ nhân tạo sân vườn.

  1. Chất thải động vật

Đa phần các sản phẩm cỏ nhân tạo giá rẻ đều thân thiện với vật nuôi, không lưu giữ mùi và có thể dễ dàng dọn dẹp chất thải khô của chúng. Nhưng để thuận tiện hơn cho việc vệ sinh cỏ nhân tạo sân vườn, chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên xịt nước cho thảm cỏ nhân tạo nhằm thúc đẩy quá trình thoát nước tiểu, bay mùi và giữ cho bề mặt cỏ luôn sạch sẽ. Giấm trắng hòa với nước cũng có thể được sử dụng để tẩy rửa chất thải động vật và nhớ phải rửa lại thảm cỏ nhân tạo trang trí  bằng nước sạch sau khi sử dụng các dung dịch này.

  1. Kẹo cao su, nhựa cây

Không giống như các vết bẩn lỏng, kẹo cao su và nhựa cây cần được làm sạch theo kiểu “đóng băng”. Bạn nên sử dụng bình phun chất làm lạnh hoặc đá khô để làm “đóng băng” nhựa cây hoặc kẹo cao su, sau đó cạo sạch vết bẩn bằng muỗng nhỏ và rửa lại thảm cỏ nhân tạo trang trí với nước.

  1. Nấm mốc

Hydrogen  Peroxide (H2O2) hàm lượng 1% trong nước có thể dùng để lau chùi vùng cỏ nhân tạo sân vườn bị nấm mốc, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

  1. Các vết bẩn “cứng đầu” khác

Nếu vết bẩn đó không thuộc vào các nhóm đã nêu trên, hoặc đã vệ sinh theo đúng chỉ dẫn mà không loại trừ được vết bẩn, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Như đã đặt vấn đề ở đầu bài viết, vệ sinh cỏ nhân tạo sân vườn là một hoạt động bảo dưỡng định kì quan trọng trong việc vệ sinh thảm cỏ nhân tạo của bạn. Thực hiện không đúng cách chẳng những gây ra ảnh hưởng không tốt đến chất lượng của cỏ mà còn tác động xấu đến độ bền của cỏ nhân tạo giá rẻ. Do đó, bạn cần áp dụng phương pháp vệ sinh hợp lí nhất cho thảm cỏ nhân tạo của mình. Hãy lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề vệ sinh cỏ nhân tạo sân vườn.

Đăng bình luận

Đang tải