Gọi ngay

CỎ NHÂN TẠO SÂN BÓNG - THI CÔNG SÂN BÓNG ĐÁ TẠI ĐỒNG THÁP

28-10-2016 - 9:24 AM

CỎ NHÂN TẠO SÂN BÓNG  - THI CÔNG SÂN BÓNG ĐÁ CỎ NHÂN TẠO TẠI ĐỒNG THÁP 

 

Ngay sau khi hoàn tất việc thi công sân bóng cỏ nhân tạo tại tỉnh Cà Mau, chúng tôi lại tiếp tục đến với xã Tân Hội Trung, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp để tiến hành cuộc trao đổi với anh Trường – chủ đầu tư - về làm sân cỏ nhân tạo tại đây.

 

 

Qua khảo sát ban đầu, chúng tôi nhận thấy khu đất của anh khá rộng rãi đủ để làm 2 sân bóng cỏ nhân tạo 5 người đạt tiêu chuẩn FIFA với diện tích mỗi sân lên đến 800m2. Anh Trường cho biết, từ trước tới giờ khu vực anh đang sống chưa có sân bóng đá cỏ nhân tạo, mọi người muốn chơi thì phải đi xa mới có sân để đá, còn không thì thuê khu đất của anh để chơi bóng. “Tụi nhỏ cũng tội, vô sân anh đá bóng mà té lên té xuống, nhất là mùa mưa, đất trơn đó!”, đôi mắt anh thoáng đăm chiêu. Anh đã ấp ủ ước mơ làm sân bóng cỏ nhân tạo từ lâu, mà theo anh, đầu tiên là vì mục đích kinh doanh sinh lợi, kế đến là đảm bảo cho các cầu thủ lớn, nhỏ trong xã có được một nơi an toàn, đủ điều kiện chơi bóng mà không phải đi xa.

 

 

Ưu điểm lớn nhất của khu đất làm sân bóng cỏ nhân tạo của anh Trường là khá bằng phẳng, không có lẫn nhiều sỏi đá. Do mọi người hay đến đây chơi bóng nên anh đã chủ động dọn dẹp khá sạch sẽ. Vì vậy, bước thi công nền hạ và làm hệ thống thoát nước được tiến hành khá nhanh chóng, ít tốn thời gian. Sau đó, hơn 1600m2 cỏ nhân tạo sân bóng được chuyển đến. Chúng tôi tiến hành tuần tự các bước thi công và tỉ mỉ từ khâu trải thảm cỏ nhân tạo giá rẻ, dán mí cỏ, cắt, tạo đường biên và viền trắng cho đến chải đều sợi cỏ và trải hạt cao su. Cuối cùng là việc lắp đặt công trình phụ, hệ thống lưới chắn bóng và hệ thống chiếu sáng. Tất cả đều hoàn tất trong tháng 10 này.

 

 

 

Chúng tôi chia sẻ với anh Trường về tầm quan trọng của từng bước trong làm sân cỏ nhân tạo và tác dụng của mỗi bộ phận, cơ sở vật chất trong sân. Bên cạnh đó, anh cũng thắc mắc thêm với chúng tôi về một số bí quyết kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo. Anh cho rằng hợp tác với chúng tôi âu cũng là cái duyên, “chứ bây giờ trên thị trường cũng có nhiều đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo chất lượng thấp, không cẩn thận là đầu tư bị lỗ liền!”. Cuộc trò chuyện diễn ra rất sôi nổi và thân mật.

2 sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người rồi đây sẽ giúp anh Trường biến những điều ấp ủ bấy lâu thành sự thật. Bà con yêu thể thao trong xã sẽ không còn phải đi xa mới có sân bóng cỏ nhân tạo để chơi nữa. Và riêng anh Trường, với những chia sẻ của chúng tôi, sẽ thu về cho mình hiệu quả kinh doanh như mong muốn.

Hoàn thành thi công sân bóng cỏ nhân tạo tại Đồng Tháp đối với chúng tôi đúng là “cái duyên”.

 

Hồ Ngọc Hoa 

ĐT: 0976 159 229 

Đăng bình luận

Đang tải